“Tài sản của Fran Tarkenton: Cựu tuyển thủ bóng bầu dục NFL, ngôi sao truyền hình và giám đốc phần mềm máy tính”

Fran Tarkenton là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 300 triệu USD. Ông được biết đến nhiều nhất khi chơi cho Minnesota Vikings và New York Giants trong 18 mùa giải NFL của mình. Với khả năng tranh chấp và lối chơi độc đáo, Fran đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử NFL. Bên cạnh sự nghiệp bóng đá, Fran còn thành công trong lĩnh vực kinh doanh với việc sáng lập Tarkenton Software và sở hữu nhiều công ty như Tarkenton Financial, GoSmallBiz và Tarkenton Teleconferencing. Fran cũng được cho là sở hữu hơn 100 triệu USD cổ phiếu Apple và 15 triệu USD bất động sản.

Cập nhật lần cuối: ngày 16 tháng 5 năm 2023

Giá trị tài sản ròng của Fran Tarkenton là bao nhiêu?

Fran Tarkenton là cựu tiền vệ của NFL, nhân vật truyền hình và giám đốc điều hành phần mềm máy tính có tài sản ròng trị giá 300 triệu đô la. Fran Tarkenton được biết đến nhiều nhất khi chơi với Minnesota Vikings và New York Giants. Fran đã chơi 18 mùa giải trong NFL từ năm 1961 đến năm 1978. Ông đồng tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Thật đáng kinh ngạc!” và cũng từng làm bình luận viên cho “Bóng đá đêm thứ Hai.”

thông tin
Thể loại:
Vận động viên giàu nhất › Người chơi NFL
Giá trị ròng:
300 triệu USD
Ngày sinh:
3 tháng 2, 1940 (83 tuổi)
Nơi sinh:
Richmond
Giới tính:
nam giới
Chiều cao:
6 foot (1,83 m)
Nghề nghiệp:
cầu thủ bóng đá mỹ
quốc tịch:
nước Mỹ

💰 So sánh giá trị ròng của Fran Tarkenton

Vào thời điểm nghỉ hưu ở NFL, anh ấy sở hữu mọi kỷ lục tiền vệ lớn. Anh ấy được giới thiệu vào Pro Football Hall of Fame vào năm 1986. Trong 18 mùa giải NFL của mình, Tarkenton đã hoàn thành 3.686 trong số 6.467 đường chuyền dài 47.003 thước Anh và 342 lần chạm bóng, với 266 lần đánh chặn. 47.003 yard chuyền bóng trong sự nghiệp của Tarkenton xếp anh ấy đứng thứ 6 mọi thời đại, trong khi 342 yard chuyền bóng trong sự nghiệp của anh ấy là thứ 4 mọi thời đại trong lịch sử NFL. Ngoài sự nghiệp bóng đá của mình, Tarkenton còn tự khẳng định mình là một doanh nhân thành đạt và nhân vật truyền hình.

nội dungMở rộng
  1. Cuộc sống sớm và đại học
  2. NFL
  3. thu nhập nghề nghiệp
  4. Nghề nghiệp kinh doanh

Cuộc sống sớm và đại học

Fran Tarkenton sinh ngày 3 tháng 2 năm 1940 tại Richmond, Virginia. Anh lớn lên ở Athens, Georgia, nơi anh theo học trường trung học Athens. Anh theo học tại Đại học Georgia, nơi anh là tiền vệ của đội bóng Bulldog. Anh ấy đã dẫn dắt Georgia đến chức vô địch Hội nghị Đông Nam năm 1959. Anh ấy là thành viên của hội huynh đệ Sigma Alpha Epsilon.

NFL

Tarkenton được soạn thảo trong vòng thứ ba của Dự thảo NFL năm 1961 bởi Minnesota Vikings. Được biết đến với khả năng tranh chấp của mình, anh ấy đã bổ sung thêm một khía cạnh mới cho vai trò tiền vệ, thường khiến các hậu vệ phải bỏ qua để kéo dài lối chơi. Phong cách chơi độc đáo của anh ấy không chỉ khiến anh ấy được người hâm mộ yêu thích mà còn là hình mẫu cho các thế hệ hậu vệ di động trong tương lai.

Tarkenton chơi cho Vikings từ năm 1961 đến năm 1966 trước khi được giao dịch cho New York Giants, nơi ông chơi từ năm 1967 đến năm 1971. Sau đó, ông trở lại Vikings vào năm 1972 và dẫn dắt đội ba lần tham dự Super Bowl vào các năm 1973, 1974 và 1976 .Những người Viking đã không giành được chức vô địch, nhưng khả năng lãnh đạo và lối chơi bậc thầy của Tarkenton đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong nhượng quyền thương mại.

Trong sự nghiệp của mình, Tarkenton đã 9 lần được vinh danh tại Pro Bowl và giành được giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất của NFL vào năm 1975. Vào thời điểm nghỉ hưu vào năm 1978, ông đã giữ kỷ lục NFL về số lần vượt qua, số lần hoàn thành, số yard và số lần chạm bóng, hơn nữa củng cố nó. di sản của anh ấy với tư cách là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử NFL.

thu nhập nghề nghiệp

Khi Fran được bổ nhiệm làm tiền vệ cho Minnesota Vikings vào đầu những năm 1960, mức lương hàng năm của anh ấy là 12.500 đô la. Sau khi điều chỉnh lạm phát tương đương với khoảng 111.000 đô la ngày nay. Đầu sự nghiệp của mình, Fran thực sự đã nhận công việc bán thời gian vào trái vụ để kiếm thêm thu nhập. Ví dụ, anh ấy làm nhân viên bán hàng cho một công ty vận tải đường bộ ở Idaho với mức lương 600 đô la một tháng. Ông cũng từng làm việc cho một công ty in ấn ở Minnesota và cho công ty quảng cáo BBD&O. Mức lương cao nhất trong một mùa giải của anh ấy là 250.000 đô la.

Tổng cộng, trong sự nghiệp NFL của mình, Fran Tarkenton đã kiếm được 1,2 triệu đô la. Điều đó tương đương với khoảng 8 triệu đô la ngày nay.

Ngoài tiền lương NFL của mình, Fran còn kiếm được một số tiền đáng kể từ các xác nhận với các công ty như Johnson & Johnson.

Fran Tarkenton Net Worth

Hình ảnh Alex Wong / Getty

Nghề nghiệp kinh doanh

Tarkenton cũng có một sự nghiệp kinh doanh rất thành công. Anh ấy đã thành lập Tarkenton Software, một công ty tạo chương trình máy tính và anh ấy đã đi tham quan Hoa Kỳ để quảng bá CASE (công nghệ phần mềm hỗ trợ máy tính) cùng với Albert F. Case, J. của Nastec Corporation. Phần mềm Tarkenton sau đó được hợp nhất với KnowledgeWare. Khi KnowledgeWare ra mắt công chúng vào năm 1989, Fran đã kiếm được vài triệu đô la. Đến năm 1991, cổ phiếu của ông trị giá 50 triệu USD trên giấy tờ. Giá cổ phiếu giảm trong vài năm sau đó nhưng Fran vẫn bán được số cổ phiếu trị giá khoảng 4 triệu đô la từ năm 1992 đến năm 1993. Công ty được bán cho Sterling Software vào năm 1994 với giá 73 triệu đô la. Fran đã kiếm được 6 triệu đô la từ vụ mua bán này VÀ nhận được một ghế trong ban giám đốc của công ty trong 5 năm cũng như mức lương cố vấn hàng năm là 300.000 đô la.

Ngày nay, Fran sở hữu Tarkenton Financial, GoSmallBiz và Tarkenton Teleconferencing.

Ông cũng được cho là sở hữu hơn 100 triệu USD cổ phiếu Apple và 15 triệu USD bất động sản.

Tất cả giá trị ròng được tính bằng cách sử dụng dữ liệu lấy từ các nguồn công khai. Khi được cung cấp, chúng tôi cũng bao gồm các mẹo cá nhân và phản hồi nhận được từ những người nổi tiếng hoặc đại diện của họ. Mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các con số của chúng tôi chính xác nhất có thể, trừ khi có quy định khác, chúng chỉ là ước tính. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các chỉnh sửa và phản hồi bằng cách sử dụng các nút bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *